Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trong nhà hàng

Bếp gas công nghiệp là một thiết bị bếp đặc biệt quan trọng không thể thiếu trong các căn bếp của nhà hàng, quán ăn hay khách sạn. Nó giúp cho quá trình chế biến món ăn diễn ra thuận tiện và dễ dàng hơn.

Nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trong nhà hàng

Tuy nhiên, do tần suất sử dụng hoạt động thường xuyên, nhiệt độ trong nhà bếp thường cao hơn bình thường nên nguy cơ phải đối mặt với các sự cố cháy nổ khí gas là khá cao. Vì vậy, sử dụng bếp gas công nghiệp phải tuân thủ những nguyên tắc nào để đảm bảo an toàn và hiệu quả cho nhà hàng? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của bếp gá Hà Thành chúng tôi để hiểu rõ hơn về cách sử dụng bếp gas an toàn.
Cách sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trong nhà hàng

Phân loại bếp gas công nghiệp

  • Bếp gas công nghiệp khè: Đây là loại bếp có ngọn lửa lớn, dùng để nấu các ăn món ăn nhanh, giúp các món xào xanh rau hơn. Tùy với nhu cầu nấu nướng của nhà hàng, bạn có thể lựa chọn loại bếp, số lượng bếp phù hợp với công suất và diện tích của bếp. Ưu điểm của bếp gas công nghiệp khè là có ngọn lửa ổn định, phù hợp với nấu ăn nhanh của nhà hàng.
  • Bếp gas công nghiệp không khè: Bếp này có ngọn lửa nhỏ hơn, có chế độ hầm thức ăn. Đây được xem là dòng sản phẩm bền đẹp, có khả năng tiết kiệm gas rất tốt.

Các nguyên tắc sử dụng bếp gas công nghiệp an toàn trong bếp của nhà hàng

  • Khi sử dụng bếp gas công nghiệp, bạn cần lựa chọn van gas điều áp, ống dẫn mềm có bảo vệ chống cháy nổ, chống chuột cắn tránh nguy cơ hở gas. Nếu không sử dụng thì nên khóa van bình gas để đảm bảo an toàn.
  • Khi phát hiện rò rỉ khí gas, bạn cần đóng van xả khí gas, tắt hết lửa ở bếp, mở hết cửa ra vào xung quanh, báo cho nhà cung cấp gas để xử lý.
  • Trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp bạn nên chú ý tới chất lượng bình gas, tránh sử dụng những bình gas hết hạn hay có dấu hiệu ăn mòn kim loại không ăn toàn.
  • Thường xuyên kiểm tra ống dẫn gas để kịp thời thay thế khi bị hỏng.
  • Không nên đặt bếp gas công nghiệp sát mép tường, phòng quá kín hay có gió mạnh.
  • Bình gas nên được đặt ở một khu riêng biệt, cách xa nguồn lửa và thiết bị điện.
  • Bạn tuyệt đối không được dùng nguồn lửa bên ngoài để mồi bếp gas công nghiệp.
  • Ngoài ra, bạn nên sử dụng thiết bị bếp gas công nghiệp có bộ phận cảm ứng nhiệt tự động ngắt gas khi nước tràn hay gió lùa làm tắt lửa bếp tránh rò rỉ khí gas.
Trên đây là những nguyên tắc đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng bếp gas công nghiệp.
Bếp gas Hà Thành với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Gas và Bếp gas, chúng tôi luôn đảm bảo đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm bếp gas công nghiệp chất lượng nhất trên thị trường.
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành
Địa chỉ: Số 124–126 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội — MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp