Cách vệ sinh đầu đốt, bảo dưỡng bếp gas hồng ngoại

Bài viết sau đây bếp gas Hà Thành xin giới thiệu cách vệ sinh đầu đốt hồng ngoại hiệu quả mà dễ thực hiện để các chị em nội trợ cảm thấy yên tâm và thoải mái khi chuẩn bị bữa ăn cho gia đình mình.

Các phương pháp vệ sinh đầu đốt hồng ngoại hiệu quả

Với bếp gas hồng ngoại thì việc sử dụng giống như 1 chiếc bếp gas thông thường. Nhưng riêng về phần đầu đốt hồng ngoại, vì nguyên liệu của mặt đầu đốt bằng gốm Ceramic hoặc có thể được làm bằng thép Niken và kết cấu của đầu đốt hồng ngoại là 1 khối không tháo rời nên việc vệ sinh có khác đôi chút so với đầu đốt thông thường khác.

Khi chuẩn bị vệ sinh cho bếp nhà bạn, có 1 vài điểm cần lưu ý như sau:

Để có thể bảo dưỡng vệ sinh đầu đốt hồng ngoại sau những lần nấu ăn, chúng ta phải để đầu đốt thật nguội tránh bị bỏng khi vô tình chạm tay vào.
Nên sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm hay cọ sơn mềm để vệ sinh.
Tuyệt đối không sử dụng các vật sắc nhọn cứng như dao, tuốc- víc, nĩa, bàn chải bằng kim loại hay bất cứ vật dụng cứng nào bằng kim loại để chà lên mặt đầu đốt, vì như thế sẽ làm giảm tuổi thọ của đầu đốt bếp gas hồng ngoại.
Không nên chế nước trực tiếp lên đầu đốt để vệ sinh, vì khi nước đọng lại trong lòng đầu đốt sẽ giảm tuổi thọ của đầu đốt.
Khi đang nấu ăn mà mặt đầu đốt hồng ngoại bị tràn nước có hóa chất như dầu ăn, nước canh… ở tại điểm bị thấm nước này sẽ có lửa đỏ hơn, có lửa ngọn cao hơn các điểm khác. Điều này là bình thường vì sau vài phút phần nước này sẽ bốc hơi hết và lửa trở lại trạng thái bình thường.

Cách vệ sinh bếp gas đầu đốt hồng ngoại:

  • Sử dụng bàn chải đánh răng loại mềm kỳ nhẹ nhàng trên bề mặt của đầu đốt. Nên sử dụng các loại cọ sơn mềm để vệ sinh.
  • Với đầu đốt có rãnh, chúng ta nên kì dọc theo các rãnh để làm sạch các bụi bẩn.
  • Khi đang nấu ăn, nếu thực phẩm nhỏ như hột cơm hay cọng bún thì cuối bữa ăn chúng ta sẽ vệ sinh chà sạch các bụi tro này bằng bàn chải hoặc cọ mềm.
  • Khi đang nấu ăn, phần đầu đốt bị tràn nước mà ngọn lửa vẫn không tắt thì chúng ta vẫn tiếp tục nấu nhé. Phần nước tràn trên mặt đầu đốt sẽ tự bốc hơi hết và lửa sẽ cháy đều lại sau vài phút bạn nhé. Trường hợp mà trước tràn làm tắt hoàn toàn lửa thì chúng ta chỉ cần tắt nút chỉnh lửa trong vài phút, sau đó có thể mở lửa lên để tiếp tục việc nấu ăn nhé.
  • Nếu phần khay & mặt kiếng dính dầu mỡ nhiều chúng ta sử dụng nước rửa chén tẩm vào 1 miếng vải mềm để lau chùi, sau đấy lau lại bằng vải khô là sạch.
  • Đối với kiếng bị ố ta có thể xịt nước lau kiếng lên và lau lại bằng giấy báo là sạch như mới.
Với những phương pháp vệ sinh đơn giản cho đầu đốt bếp gas hồng ngoại, bếp gas Hà Thành mong muốn các chị em nội trợ có được không gian tuyệt vời để thỏa sức nấu những món ăn ngon.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp