Kinh nghiệm sử dụng thiết bị nhà bếp được bền lâu

 Bài viết dưới đây Bếp gas Hà Thành xin chia sẻ một số bí quyết giúp bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của thiết bị gia dụng trong nhà bếp

Kinh nghiệm sử dụng thiết bị nhà bếp được bền lâu

 
Thiết bị nhà bếp luôn tốn 1 số tiền không hề ít của các bà nội trợ, nên việc kéo dài tuổi thọ cho chúng luôn là vấn đề mà các bà nội trợ quan tâm hàng đầu. Tuy nhiên tuổi thọ của từng sản phẩm còn phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: hãng sản xuất, thiết kế, vật liệu, link kiện, đặc biệt là quá trình sử dụng cũng như việc bảo dưỡng sản phẩm trong quá trình sử dụng.
 
Dưới đây Bếp gas Hà Thành xin chia sẻ 1 số bí quyết giúp bạn sẽ yên tâm hơn về tuổi thọ của thiết bị gia dụng trong nhà bếp:
 

1. Bếp điện từ

 
Tuổi thọ của bếp điện từ có thể lên đến 13 năm hoặc hơn nếu như bạn biết vệ sinh sạch sẽ bếp đúng cách. Với loại bếp điện có bề mặt kính hiện đại, bạn nên sử dụng chất tẩy rửa làm sạch kính ít nhất là 2 lần/tuần. Đối với loại bếp điện sợi đốt, làm sạch tất cả phần có thể tháo rời và khu vực xung quanh bộ phận đánh lửa với nước ấm cùng chất tẩy rửa nhẹ để tránh nguy cơ cháy nổ, mức nhiệt đốt nóng bị giảm xuống.
 
2. Bếp gas
 
Là thiết bị quen thuộc với các chị em nội trợ nên từ trước đến nay bếp gas luôn được đánh giá cao hơn bếp điện từ hay bếp từ bởi độ bền của nó. Nhưng muốn sử dụng được bếp gas an toàn trong  một thời gian dài thì việc làm vệ sinh lau chùi sạch cho bếp gas không kém phần quan trọng. Bạn nên thường xuyên lau sạch các vết bẩn & đồ ăn dây trên bếp 1 cách cẩn thận để không làm tắc các khe và lỗ thoát lửa. Sử dụng nước xà phòng vệ sinh khu vực phát lửa để làm chúng nóng nhanh hơn khi cần.
 
Bí quyết kéo dài tuổi thọ thiết bị 
nhà bếp
 

3. Lò nướng

 
Với lò nướng bạn có thể sử dụng kéo dài khoảng 10 năm, nhưng để sử dụng chúng được lâu nhất & nhiều nhất thì bạn nên làm sạch chúng thường xuyên, thật kỹ càng. Những hạt vật lý lưu lại quá lâu có thể chuyển thành cac-bon làm tổn hại các thiết bị, dẫn tới phát ra tia lửa điện. Bạn không nên lau chùi hay đổ nước vào khi lò còn nóng, vì như vậy sẽ làm hỏng chất men chống dính. Bạn cũng có thể vệ sinh lò bằng khăn mềm cùng với nước xà bông loãng. 
 

4. Máy hút mùi

 
Máy hút mùi bếp là 1 trong những bộ phận thường xuyên bị bỏ qua khi vệ sinh căn bếp – do máy hút mùi nằm ở vị trí cao hơn so với tầm mắt. Bụi bẩn sẽ đọng lại bên trong máy hút mùi, lớp nhờn dầu mỡ nhanh chóng hình thành và bám kết, không những làm mất vệ sinh với mùi hôi khó chịu mà chúng còn ẩn chứa nguy cơ gây cháy nổ. Bạn nên khởi động máy hút mùi một vài phút trước khi sử dụng và để máy hút mùi hoạt động vài phút sau khi kết thúc quá trình nấu nướng để có thể tăng hiệu quả thông gió.Vệ sinh lưới lọc mùi  ít nhất 1 lần/tuần với nước ấm xà bông loãng, ngâm khoảng 15 phút và sử dụng cước xanh cọ rửa lưới.
 
Thường xuyên lau chùi thân máy bằng khăn ướt mềm, đánh pát bằng cana để tạo độ bóng. Nên thay than cho máy hút mùi 1 năm 1 lần để đảm bảo công suất hoạt động của máy.
 

5. Vòi  và chậu rửa

 
Dùng khăn mềm và xà bông loãng lâu chùi mỗi ngày / 1 lần để giữ độ sáng lâu dài cho sản phẩm (không dùng cước sắt hay chất tẩy mạnh để lau chùì)
 
Để người tiêu dùng yên tâm hơn khi chọn sản phẩm chất lượng thiết bị gia dụng. Bếp gas Hà Thành luôn tự hào là đơn vị uy tín - đảm bảo chất lượng sản phẩm.
 

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

 

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp