Sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

 Những thiết bị nhà bếp như bếp gas, bếp điện, bếp điện từ, lò vi sóng,… để sử dụng được bền lâu, tiết kiệm và an toàn thì việc sử dụng đúng cách là rất quan trọng. Trong bài viết này, Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn kinh nghiệm sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn.

 

Sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

 

1. Cách sử dụng đúng cách

  • Chuẩn bị một bộ dụng cụ nấu nướng chỉ dành riêng cho lò vi sóng.
  • Khi hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng không sử dụng giấy bạc để bọc hộp đựng thức ăn.
  • Loại bỏ những dụng cụ bằng kim loại khi sử dụng lò vi sóng nguyên nhân do dụng cụ bằng kim loại sẽ cản sóng điện từ trong lò, làm nhiễu loạn ngăn cản hoạt động bình thường của lò.
  • Trước khi lấy đồ ăn trong lò nên đeo gang tay sẵn để chống nóng, bỏng tay.
  • Khi muốn cho muối vào đồ ăn khi sử dụng lò vi sóng, bạn nên cho muối vào thức ăn trong giai đoạn cuối trong quá trình nấu nướng bằng lò vi sóng.
  • Sử dụng vật dụng nấu nướng có kích thước phù hợp với ngăn chứa của lò vi sóng.
  • Với món trứng khi nấu bằng lò vi sóng nên đâm lòng đỏ trứng trước để trứng có thể chín đều.

 

Cách sử dụng lò vi sóng hiệu quả và an toàn

 

2. Nguyên tắc đặt thức ăn bên trong lò vi sóng

Để thức ăn có thể chín đều và ngon hơn việc để thức ăn như nào trong lò vi sóng rất quan trọng. Dưới đây, Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn:

  • Với những thực phẩm có hình tròn, bạn nên đặt ở phần bên ngoài của mâm quay bên trong lò vi sóng
  • Khi nấu được nửa thời gian bạn nên đảo lại thức ăn để mọi thứ được chín đều.
  • Sử dụng những vật đựng có đáy sâu như bát ô tô để nấu nướng với những loại rau như rau súp lơ,…

3. Rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng đúng cách

 Trước khi ra đông thực phẩm nên xác định:

  • Trọng lượng và hình dáng thực phẩm: Nếu quá lớn nên cắt nhỏ để rã đông nhanh hơn. Với thực phẩm nhỏ thì nên tách rời như thịt băm nên tác rời trước khi rã đông
  • Xác định thời gian rã đông với những thực phẩm quá lớn
  • Bỏ hết túi bóng, bao bì đựng thực phẩm trước khi cho chúng vào rã đông.

4. Các hâm nóng thức ăn bằng lò vi sóng

  • Chỉ dùng vật đựng thủy tinh chuyên dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn
  • Sử dụng những vật dụng bằng nhựa có thể dùng cho lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.
  • Đậy chặt những vật đựng thức ăn khi cho vào lò để hâm nóng.

5. Làm thế nào để kiểm tra rò rỉ bức xạ của lò vi sóng?

Cách đơn giản nhất là cho điện thoại vào lò vi sóng và gọi thử, nếu đổ chuông chứng tỏ lò không hoàn toàn ngăn được các tia bức xạ.

Bếp gas Hà Thành hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp ích được các bạn trong quá trình sử dụng lò vi sóng. Xin cảm ơn./

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp