Công nghệ đầu đốt bếp gas thường hay sử dụng hiện nay

 Bếp gas xuất hiện từ lâu và giúp cho việc nấu nướng đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng yếu tố nào quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất nấu ăn của bếp gas. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Công nghệ đầu đốt bếp gas thường hay sử dụng hiện nay

 
Bếp gas xuất hiện từ lâu và giúp cho việc nấu nướng đơn giản và dễ dàng hơn. Nhưng có bao giờ bạn để ý đến yếu tố nào quyết định đến tuổi thọ và hiệu suất nấu ăn của bếp gas chưa. Công nghệ đầu đốt được tích hợp trong bếp gas có tác động như thế nào. Cùng Bếp gas Hà Thành tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau đây nhé!
 

Công nghệ đầu đốt Inner Burner

 
Công nghệ Inner Burner hay còn được gọi là công nghệ đầu đốt trong. Đây là 1 trong những công nghệ bếp gas đỉnh cao được nghiên cứu tích hợp vào các dòng bếp gas âm.
 
Với công nghệ Inner Burner, bếp gas tạo ra ngọn lửa tập trung 1 vị trí, không tỏa ra nhiều hướng xung quanh. Từ đó lượng nhiệt tỏa ra dẫn truyền trực tiếp vào đáy nồi, chảo, thời gian làm chín thực phẩm nhanh hơn.
 
Công nghệ này giúp nhiên liệu sử dụng tiết kiệm hơn, giảm thiểu khí thải độc hại và hiệu quả đốt cháy cao. Đồng thời tăng độ bền với tuổi thọ sử dụng sản phẩm. Công nghệ đốt trong Inner Burner được sử dụng khá nhiều trong các loại bếp gas âm của Rinnai và các thương hiệu khác.
 

Công nghệ đầu đốt hồng ngoại

 
 
cong-nghe-dau-dot-hong-ngoai_r1_c1-16
 
 
Công nghệ đầu đốt hồng ngoại được sử dụng cho các dòng bếp gas hồng ngoại. Công nghệ này sử dụng mâm đốt làm từ nguyên khối kim loại hay gốm, sứ, men hoặc ceramic. Trên mâm đốt được thiết kế với nhiều rãnh nhỏ & đầu lửa có hàng ngàn lỗ li ti trên bề mặt giúp độ lửa tỏa ra đồng đều và ít bị gió thổi tắt.
 
Đầu đốt hồng ngoại làm nóng và giúp làm chín thực phẩm từ 2 nguồn nhiệt. 1 là do bức xạ hồng ngoại, 2 là làm nóng bằng nhiệt độ lửa tương tự như những loại bếp gas khác. Sự kết hợp cùng hai nguồn nhiệt này giúp nhiệt lượng tỏa ra cao hơn, thực phẩm chín đều nhanh chóng, đồng thời rút ngắn thời gian nấu nướng cho gia đình bạn.
 
Ưu điểm của công nghệ bếp ga hiện đại này chính là việc đốt cháy hoàn toàn trên bề mặt đầu đốt. Không có ngọn lửa thật sự như các dòng bếp gas khác, vậy nên đáy nồi, chảo của gia đình sẽ không bị đen và ám khói. Dễ dàng hơn trong việc vệ sinh sau khi nấu nướng.
 

Công nghệ đầu đốt xoáy

 
Loại bếp gas sử dụng công nghệ đầu đốt xoáy thường được thiết kế rãnh xoáy quanh mâm nhiệt. Khi hoạt động, lửa tập trung vào vị trí trung tâm, nhiệt lượng khuếch tán cực đại, thực phẩm được nấu chín nhanh chóng trong thời gian ngắn nhất.
 
Về mặt thiết kế, sản phẩm bếp gas sử dụng công nghệ này đều có đầu đốt gắn kết thành một khối, không có chỗ nào hở ra như những loại đầu đốt khác. Vậy nên công nghệ bếp gas này được gọi với cái tên khác là đầu đốt kín. Bếp ga trang bị công nghệ đầu đốt xoáy có thể dùng để đun nấu các loại nồi hay chảo có kích thước và có độ dày lớn.
 
Công nghệ đầu đốt là 1 trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ bếp gas, hiệu suất nấu ăn của bạn. Vậy nên bạn cần cân nhắc phân loại đầu đốt của bếp gas và chọn lựa sao phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình. 
 

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp