Những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ

Bếp điện từ hiện nay dần trở thành một thiết bị nhà bếp quen thuộc, sự lựa chọn hoàn hảo thay thế cho những loại bếp gas truyền thống. 

Bếp điện từ và những lưu ý trong quá trình sử dụng


Bếp điện từ không được ưa chuộng sử dụng bởi có thiết kế đẹp mà còn ở những tính năng ưu việt của nó. Tuy nhiên, để hiểu hết về thiết bị này thì không phải người nội trợ nào cũng nắm rõ. Bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn một vài lưu ý, kinh nghiệm trong quá trình sử dụng bếp điện từ.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ

Một số ưu điểm nổi bật của bếp điện từ

  • Mặt bếp điện từ không nóng đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Bếp điện từ với nhiệt độ được phát sinh trực tiếp từ đáy nồi nên sẽ tiết kiệm được thời gian nấu nướng.
  • Với nhiều mức nhiệt độ khác nhau, tùy loại thức ăn mà bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ thích hợp.
  • Bếp điện từ có thiết kế khá gọn gàng, bề mặt bằng phẳng rất dễ dàng vệ sinh lau chùi.
  • Bếp điện từ rất an toàn, nhiệt độ của mặt bếp khi nấu nướng không đáng kể.

Những lưu ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ

  • Bạn cần lưu ý sử dụng dây và nguồn điện riêng và phù hợp,  không dùng chung với các thiết bị điện khác, phải đảm bảo đáp ứng được công suất của bếp, tránh gây ra hiện tượng chập cháy, nguy hiểm.  
  • Trong quá trình sử dụng, người nội trợ nên lưu ý đến bảng điều khiển của bếp, bếp điện từ sử dụng bảng điều khiển cảm ứng, nếu không để ý sẽ dễ chọn nhầm chức năng. Vì vậy, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng để bảm bảo an toàn, tiết kiệm điện năng và kéo dài tuổi thọ của bếp.
  • Khi sử dụng,  người tiêu dùng không nên để nhiệt độ quá lớn vì bếp làm nóng xoong nồi khá nhanh, hoạt động ở mức công suất tối đa thì sẽ dễ xảy ra hiện tượng nồi bị cháy và biến dạng. 
  • Ngoài ra, bạn không được đặt đồ vật dễ bắt cháy hoặc đặt tay cạnh vùng nấu bởi vì mặt bếp lúc này còn nóng sẽ gây nguy hiểm như bị bỏng hay chập cháy.
  • Bạn nên chọn sử dụng loại nồi xoong phù hợp. Đối vơi vùng nấu điện thì bạn có thể sử dụng bất cứ loại nào, nhưng đối với vùng nấu từ thì bạn nên lựa chọn những loại xoong nồi chuyên dụng được làm từ inox, sắt thép không gỉ.
  • Vệ sinh bếp điện từ thường xuyên, bạn nên dùng khăn ẩm lau toàn bộ bề mặt kính bếp để làm sạch các vết bẩn, dầu mỡ vây ra trong quá trình nấu ăn để bếp hoạt động được hiệu quả hơn.
 

Trên đây là một vài lưu ý trong quá trình sử dụng bếp điện từ mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng với bài viết này của chúng tôi sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình lựa chọn được bếp nấu phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp