4 nguyên tắc sử dụng cơ bản giúp bếp gas âm luôn bền mới
Dù xuất hiện sau bếp gas dương nhưng sản phẩm bếp gas âm đã không mất quá nhiều thời gian để khẳng định chất lượng và vị thế của mình trong lòng của người tiêu dùng. Các sản phẩm bếp gas âm đã nhanh chóng xâm nhập vào các gian bếp và trở thành người bạn thân thiết, không thể thiếu của các bà nội trợ đem lại những món ăn ngon, dinh dưỡng cho các thành viên trong nhà đồng thời tăng thêm thẩm mỹ, sự sang trọng cho không gian căn bếp.
Tuy vậy trong quá trình sử dụng, nhiều người dùng chưa nắm được cách sử dụng bếp gas âm đúng cách để đảm bảo độ bền cũng như sự an toàn khi đun nấu. Dưới đây, Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ chỉ ra 4 nguyên tắc cơ bản người dùng cần biết để kéo dài tuổi thọ cho bếp và tiết kiệm nhiên liệu, chi phí cho gia đình.
1. Đảm bảo bếp gas âm luôn được vệ sinh sạch sẽ
Sau khi đun nấu xong, bạn nên sử dụng khăn ẩm sạch hoặc miếng mút mềm có thấm dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để lau sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt bếp gas âm. Trong quá trình sử dụng, các bà nội trợ nên chú ý đến nồi thức ăn đang đun trên bếp để tránh hiện tượng sôi trào ra ngoài, vừa lãng phí nhiệt lượng, vừa làm mất chất dinh dưỡng của món ăn và làm bẩn bếp gas âm.
Nếu vết bẩn để bám lâu ngày sẽ dẫn tới hiện tượng gỉ sét, tắc lỗ dẫn khí gas ảnh hưởng tới việc đun nấu, giảm tuổi thọ của sản phẩm, việc vệ sinh khi đó cũng rất khó khăn, làm mất đi vẻ đẹp của sản phẩm và không gian bếp. Để giữ cho lỗ gas luôn được thông thoáng, ngọn lửa cháy đều, bạn có thể vệ sinh chúng theo định kỳ chứ không nhất thiết đợi khi nào chúng bám bụi bẩn bằng cách ngâm chúng vào dung dịch nước pha dấm rất đơn giản và dễ làm.
2. Giữ vệ sinh đầu đốt và hệ thống đánh lửa bếp gas âm sạch sẽ, thông thoáng
Bất cứ lúc nào sau khi sử dụng hoặc không sử dụng bạn cần nhớ kĩ nguyên tắc khóa van cho bếp gas. Thực hiện tốt việc này giúp đảm bảo an toàn, phòng tránh các hiện tượng cháy nổ do rò rỉ gas mà mục đích trước mắt là tiết kiệm gas cho gia đình. Các bộ phận của hệ thống đánh lửa như đầu sứ, khe thoát lửa và hoa sen cần được vệ sinh thường xuyên và đúng cách để đảm bảo độ bền trong quá trình sử dụng.
Khi phát hiện các hiện tượng bất thường khi đun nấu như ngọn lửa có màu đỏ, lửa tràn xuống dưới đáy bếp hoặc có sự rò rỉ khí gas bạn cần kiểm tra đài sen dẫn xem có hỏng hóc gì không. Nếu phát hiện ra lỗi, hãy liên hệ ngay với cửa hàng bạn mua bếp để được các nhân viên kỹ thuật giàu kinh nghiệm xử lý, hỗ trợ.
3. Luôn lau chùi sạch bề mặt bếp và bộ phận kiềng sau mỗi lần sử dụng
Các bộ phận này luôn cần được đảm bảo sự sạch sẽ, tránh dầu mỡ bắn vào trong quá trình xào nấu. Bên cạnh đó, các núm vặn cũng cần được chăm sóc thường xuyên bằng cách dùng khăn lau mềm khô hoặc các chất tẩy rửa chuyên dụng để núm bật tắt không bị hoen gỉ do bị môi trường không khí xung quanh làm oxi hóa. Ngoài ra để hỗ trợ tối đa cho người nội trợ về thời gian cũng như công sức vệ sinh bếp, hiện nay nhiều nhà sản xuất đã thiết kế ra các miếng lót kiềng bếp để giữ cho kiềng luôn sạch sẽ.
4. Vị trí đặt bếp thích hợp và sử dụng loại gas tốt
Bạn nên đặt bếp ở nơi thông thoáng, nhiều ánh sáng và có khoảng cách hợp lý với các vật dụng nguy hiểm như ổ điện hay bồn rửa làm nước vấy bẩn lên bếp ảnh hưởng đến hoạt động đun nấu. Các thiết bị giúp lưu thông không khí cho phòng bếp như quạt thông gió, máy hút mùi cũng cần được lắp đặt đúng chỗ để đảm bảo cung cấp đủ lượng không khí cho bếp hoạt động ổn đình
Các loại gas giá rẻ thường bị pha lẫn nhiều tạp chất, ngọn lửa không xanh và cháy không đều, vật dụng đun nấu cũng dễ bị bám đen đáy nồi, đồ an toàn và độ bền của bếp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó bạn cần chọn những cửa hàng uy tín để đặt mua được những bộ bình gas và bếp gas chính hãng, chất lượng cao.
_______
Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành
Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -
MST/DKKD/QĐTL: 0106099662
Điện thoại:0243 556.56.96
Nhận xét
Đăng nhận xét