Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

 Bếp điện từ là một trong những dòng bếp được người tiêu dùng ưa chuộng hiện nay, nguyên nhân do dòng bếp này có thiết kế khá đa dạng và được tích hợp các tính năng hiện đại an toàn, rất dễ sử dụng, đặc biệt, giá thành cũng không quá cao. Tuy nhiên, do không biết cách sử dụng, nhiều người dùng khi đun nấu đã mắc phải rất nhiều lỗi trong quy trình nấu khiến tuổi thọ của bếp bị giảm. Trong bài viết này, Gas & Bếp gas Hà Thành sẽ chia sẻ với các bạn một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, giúp bạn nấu nướng an toàn và tăng tuổi thọ của bếp.

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

 

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ

 

Dưới đây, là một số lưu ý khi sử dụng bếp ​​điện từ m​à Gas & Bếp gas Hà Thành muốn chia sẻ với các bạn:

  • Khi sử dụng bếp, nên dùng các nồi nấu có đường kính tương đương với đường kính của vùng nhiệt.
  • Tránh để chất lỏng chảy tràn ra bếp, do đó khi chất lỏng sôi hay đang được hâm nóng trong bất kỳ trường hợp nào, nên giảm lượng nhiệt cung cấp.
  • Nếu phần bên dưới của thiết bị sau khi cài đặt thông với phần dưới của hộc tủ thì cần lắp đặt một bảng ngăn để đảm bảo khoảng cách như đã được chỉ định như trong hình.
  • Không để bếp hoạt động mà không có xoong nồi trên mặt bếp hoặc chỉ có xoong nồi và chảo không.
  • Không đặt vật bằng kim loại như dao, nĩa, muỗng, và nắp đậy lên mặt bếp vì đây là những dụng cụ có khả năng dẫn nhiệt tốt.
  • Khi nấu ăn bằng chảo chống dính mà không có thêm gia vị, không để thời gian làm nóng vượt quá 1 - 2 phút
  • Khi nấu thực phẩm dễ dính, bắt đầu bằng mức điện nhỏ và sau đó tăng dần dần trong quá trình khuấy.
  • Nếu bề mặt bếp bị hỏng, ngay lập tức ngắt kết nối giữa bếp và nguồn để phòng tránh khả năng bị điện giật.
  • Không bao giờ sử dụng thiết bị vệ sinh bằng hơi nước để vệ sinh bếp
  • Thiết bị và các bộ phận có thể nóng trong quá trình hoạt động. Cẩn thận để tránh chạm vào các bộ phận làm nóng.
  • Những người bị suy giảm năng lực hành vi thể chất hoặc tinh thần (bao gồm cả trẻ em) không phù hợp sử dụng thiết bị này hoặc những người không có kinh nghiệm hoặc hiểu biết về thiết bị nếu không có sự giám sát hoặc hướng dẫn sử dụng bếp bởi người giám hộ.
  • Trẻ em phải được giám sát để đảm bảo không chơi đùa xung quanh thiết bị.
  • Bảo trì, sử dụng và làm sạch thiết bị không nên được thực hiện bởi trẻ em ngoại trừ dưới sự giám sát.
  • Nấu ăn với dầu mỡ có thể nguy hiểm và gây cháy nếu không chú ý. KHÔNG BAO GIỜ cố gắng dập tắt một đám cháy bằng nước. Thay vào đó, hãy ngắt kết nối và sau đó dập tắt ngọn lửa bằng tấm hay màn.
  • Nguy hiểm: không lưu trữ đồ vật trên bề mặt nấu ăn.
  • Chỉ những mặt kệ bếp thiết kế để sử dụng với các thiết bị nấu ăn được liệt kê trong hướng dẫn của nhà sản xuất nên được sử dụng để bảo vệ thiết bị. Sử dụng những mặt kệ bếp không phù hợp có thể gây tai nạn.
  • Để các vật có từ tính ra xa khi đang sử dụng bếp (thẻ tín dụng, đĩa mềm, máy tính…)
  • Sau khi nấu xong, tắt bếp bằng bảng điều khiển (Giảm về "0") và đừng lệ thuộc vào cảm biến chảo.

 

cau-hoi-thuong-gap-va-cac-tieu-chi-lua-chon-bep-dien-tu1-19

 

CHÚ Ý:

  • Các phụ kiện của bếp sẽ trở nên nóng khi sử dụng. Để tránh bị bỏng, trẻ em cần phải tránh xa.
  • Lắp thêm vào dây điện cố định một thiết bị để ngắt kết nối với nguồn điện chính cách ly với các cực và có thể ngắt kết nối hoàn toàn khi điện áp vượt mức loại III theo quy định về dây điện.
  • Thiết bị này không được sử dụng thông qua bộ hẹn giờ bên ngoài hoặc hệ thống điều khiển từ xa.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng bếp điện từ, hi vọng sẽ giúp được các bạn trong quá trình sử dụng bếp. Nếu cần tư vấn thêm về bếp điện từ cũng như các thiết bị nhà bếp khác, vui lòng liên hệ đến Hotline của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

_______

Công ty thiết bị nhà bếp Gas & Bếp gas Hà Thành

Địa chỉ: Số 124 Khương Đình, Thanh xuân, Hà Nội -

MST/DKKD/QĐTL: 0106099662

Điện thoại:0243 556.56.96

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp