Những điều cần lưu ý khi sử dụng bếp gas âm

 Để dùng bếp gas âm nấu an toàn tiện lợi, giữ cho các bộ phận luôn bền đẹp như mới các bạn hãy chú ý một số lưu ý chúng tôi tổng hợp dưới đây. 

 

1. Không đun nấu liên tục trong thời gian dài

Hầu hết các loại bếp gas âm đều có mặ bếp là kính chịu nhiệt hạn chế trầy xước và dễ vệ sinh. Nhưng nếu người dùng thường xuyên dùng bếp nấu ăn liên tục trong thời gian dài thỳ nhiệt độ của mặt kính bằng bếp và đầu đốt dễ tăng cao, nguy cơ bị vỡ nứt biến dạng lớn. 
Với những món ăn có thời gian nấu dài và nấu nhiều, lửa lớn bạn nên chọn những dụng cụ nấu khác. Ví dụ như: sử dụng nồi lẩu điện để nấu cháo, các món gần nhừ thỳ nên dùng nồi áp suất, món nước coa thể dùng lò nướng và lò vi sóng. 
 

2. Chọn kích cờ nồi chảo phù hợp với kiềng bếp

Nên lựa chọn các loại nồi chảo có đường kính phù hợp với kiếng bếp. Không chọn loại có đường kính lớn nó sẽ khiến nhiệt truyền nồi tỏa nên mặt bếp khiến mặt kính nóng dễ nứt vỡ. 
Đặc biệt nếu dùng nồi có đường kính lớn nấu một lượng thức ăn nhỏ thỳ quá trình nấu chín thức ăn vừa lâu, tốn thời gian, tốn gas và làm giảm độ bền của bếp gas. 
Cũng không dùng chảo nồi có đường kính quá nhỏ nếu thức ăn lỏng dễ gây trào xuống bếp gây hư hại các thiết bị bên trong và mất nhiều thời gian để lau chùi. 
 

3. Tránh không để gió lớn thổi qua bếp hay chất lỏng tràn xuống bếp.

  • Khi đang nấu thức ăn bạn không nên đi ra ngoài cần theo dõi kỹ quá trình nấu của bếp. 
  • Bạn nên chọn mua bếp gas âm có chết độb tự ngắt gas để đảm bảo an toàn và tiện dụng hơn khi sử dụng. 
 
nhung-thoi-quen-gay-nguy-hiem-khi-su-dung-bep-gas-51
 
Khóa van bình gas sau khi nấu xong giúp đảm bảo an toàn
 

4. Khóa van bếp và van bình gas khi đã nấu xong

Ké thúc quá trình nấu bạn nên khóa van bình gas sau đó khóa van bếp cẩn thận. Bởi nếu chỉ khóa van bếp mà không khóa van bình gas khí gas vẫn coa cơ hội rò rỉ ra ngoài và nếu tiếp xúc với mồi lửa sẽ coa nguy cơ cháy nổ. 
 
Bình gas bạn nên chọn loại có chất lượng được cung cấp bởi các hãng có uy tín không chọn loại bình đã móp méo, gỉ sét vì nó có thể làm giảm độ bền của bếp gas và gây nguy hiểm cho người sử dụng. 
Người dùng nên thay dẫn dẫn định kỳ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để đảm bảo an toàn. 
 
vệ sinh bếp gas âm
 
Vệ sinh bếp gas âm thường xuyên giúp kéo dai tuổi thọ của bếp
 

5. Vệ sinh bếp kỹ càng thường xuyên

Vệ sinh bếp thường xuyên sau khi sử dụng hoặc ít nhất 1 lần trên tuần bằng các chất tẩy rửa nhẹ hoặc bằng nước để làm sạch mặt kính. 
Nên tự tạo cho mình thói quen vệ sinh bếp thường xuyên tránh để vết bám lâu sẽ tốn thời gian làm sạch và có thể gây gỉ sét một số bộ phận và giảm tuổi thọ của bếp. 
 
Khi làm sạch đầu đốt bạn nên dùng tăm bông đểvệ sinh các khe hở. Sau khi lau chùi xong bạn nên đặt lại đúng vị trí của nó tránh trường hợp đặt lệch khi nấu sẽ gây nghẽn khí gas nguy hiểm cho người dùng. 
 
Bạn chỉ cần lưu ý vài điểm trong cách sử dụng là có thể kéo dài tuổi thọ cho bếp gas âm nhà mình và giữ bếp gas nhà mình luôn sạch như mới duy trì tính thẩm mỹ cho căn bếp nhà bạn. Hãy nhớ ứng dụng các mẹo ở trên vào thực tế bạn sẽ thấy căn bếp nhà mình thay đổi rõ rệt theo hướng tích cực.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp