Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống

 Bếp gas âm là một trong những thiết bị gia dụng đang được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nó không chỉ phù hợp với nhiều không gian lắp đặt mà còn giúp cho không gian bếp của gia đình bạn sang trọng và lịch sự hơn. Chính vì vậy, bếp gas âm đã dần trở thành xu hướng cho ngành thiết bị bếp trong tương lai gần, thay thế cho các loại bếp gas dương có hiệu quả không cao mà lại kém an toàn.

Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống

Tuy nhiên, nhiều khách hàng lại cảm thấy vô cùng băn khoăn không biết nên chọn dòng bếp gas âm hồng ngoại hay bếp gas âm truyền thống. Hiểu được tâm tư, nỗi lòng của quý khách hàng, bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra ưu nhược điểm của 2 loại bếp gas âm này để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Ưu nhược điểm  của bếp gas âm hồng ngoại

Bếp gas âm hồng ngoại là loại bếp được ứng dụng công nghệ bức xạ nhiệt và có thể truyền nhiệt dưới dạng sóng. 
Đây là loại bếp âm có tích hợp công nghệ đầu đốt hồng ngoại, được làm bằng sứ hoặc gốm kết hợp cùng với 1 lượng khí ga hóa lỏng để tạo thành 1 nhiệt lượng lớn. Nhiệt lượng này giúp làm nóng các đầu đốt để tạo ra bức xạ hồng ngoại ở cường độ cao, do đó mang lại hiệu quả đun nấu tối đa cho người sử dụng.
  • Ưu điểm: Bếp gas âm hồng ngoại được thiết kế gọn nhẹ và sang trọng, có tính thẩm mỹ cao phù hợp với các không gian bếp hiện đại. Mặt bếp được làm từ kính cao cấp có khả năng chịu nhiệt, chịu lực tốt. Tiết kiệm gas, thời gian nấu nướng nhanh. Hơn nữa, bếp còn được trang bị bộ cảm ứng ngắt gas tự động, mang lại sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, tránh được các nguy cơ cháy nổ. Ngoài ra, bếp gas âm hồng ngoại này sẽ không có lượng gas thất thoát ra ngoài nên gian bếp của bạn sẽ không có mùi gas, không sinh ra khói, đảm bảo an toàn cho sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình. 
  • Nhược điểm: Đầu đốt của bếp gas âm hồng ngoại thường được làm bằng gốm, sứ Ceramic có độ bền không cao, do đó thông thường sau 3 – 4 năm sử dụng bạn nên thay đầu đốt mới để có thể sử dụng tốt hơn. Do đầu đốt được thiết kế có nhiều lỗ nhỏ nên khó khăn trong quá trình vệ sinh. Ngoài ra, giá thành của bếp gas âm hồng ngoại thường khá cao so với các loại bếp gas âm thông thường.

Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và 
bếp gas âm truyền thống

Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống

Ưu nhược điểm của bếp gas âm truyền thống

Bếp gas âm truyền thống được thiết kế với dạng đầu đốt thông thường như những loại bếp gas khác, có nhiều khe nhỏ xung quanh. Bếp thường làm nóng vùng không khí dưới đá y nồi trước rồi mới làm nóng tới nồi nấu, do đó sẽ gây thất thoát nhiều nhiên liệu hơn bình thường.
Phân biệt bếp gas âm 
hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống
Phân biệt bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống
  • Ưu điểm: Bếp rất dễ sử dụng và có giá thành phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình. Bên cạnh đó, bếp có thiết kế đơn giản nên việc vệ sinh hằng ngày rất dễ dàng.
  • Nhược điểm: Bếp gas âm truyền thống đốt cháy nhiều nhiên liệu hơn, tốn kém về chi phí mua, đổi gas hơn so với bếp gas âm hồng ngoại. Bên cạnh đó, bếp gas âm loại này không được trang bị bộ cảm ứng ngắt gas tự động nên rất dễ gây thất thoát khí gas, hở gas,… và khi có sự cố cũng không tự động ngắt gas, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng.
Trên đây là ưu nhược điểm của 2 loại bếp gas âm hồng ngoại và bếp gas âm truyền thống. Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn sẽ tìm được một loại bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Để bình gas ngoài trời nắng có bị cháy nổ không?

Tại sao người nội trợ lại ưa chuộng bếp hồng ngoại?

Tự điều chế dung dịch vệ sinh nhà bếp